9 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất hiện nay

Các plugin bảo mật WordPress giúp người dùng có thể chống tin tặc tấn công thông qua các lỗ hổng website, ngăn chặn thông báo các dấu hiệu bất thường cũng như tình trạng mà website đang gặp phải. Điều đặc biệt là những plugin bảo mật cho WordPress thường rất dễ sử dụng, phù hợp với người có ít kiến thức về website hay lập trình bảo mật.

Nếu xây dựng website đủ lâu thì bạn sẽ bắt gặp vài thuật ngữ liên quan đến vấn đề này như malvare WordPress, attack WordPress, bảo mật admin wordpress,… nó có thể khiến bạn thấy lúng túng nhưng đừng lo! Vì hầu hết các plugin bảo mật tốt đều giúp bạn xử lý hầu hết các công việc khó khăn.

Những plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress hiện nay là WordFence, Sucuri Security, iThemes Security, Acunetix WP Security Scan, All In One WP Security & Firewall, Defender, 6Scan Security, BulletProof Security, Jetpack,..

Xem thêm:

1. Wordfence security – Plugin bảo mật

WordFence là một plugin bảo mật tốt cho các website WordPress, nó giúp ngăn chặn từ xa các nguy hiểm có hại đối với website, thông báo cho người dùng những dấu hiệu về sự nguy hiểm và khuyến nghị các hành động cần thiết giúp website an toàn hơn.

plugin bảo mật cho wordpress

Một số tính năng quan trọng của nó là giúp quét mã độc ở plugin, giao diện (theme), các lỗ hổng bảo mật hiện tại của website hay máy chủ,… bảo mật nâng cao hơn với xác minh hai lớp, báo email cho người dùng khi có điều bất thường xảy ra.

Về cách sử dụng thì không khó cho lắm, bạn có thể sử dụng tiếng Việt để trải nghiệm hết tính năng bảo mật website bằng plugin này thông qua các hướng dẫn đính kèm plugin. Có hai phiên bản là miễn phí và có phí, nếu website mới chưa có nhiều dữ liệu hoặc không có đủ ngân sách thì bạn có thể dùng bản WordFence miễn phí trên thư viện, nếu khá giả hơn thì có thể nâng cấp để trải nghiệm tốt hơn các tính năng khác.

2. Sucuri Security

Sucuri Security là phần mềm ấn tượng nhất mà mình từng sử dụng, trong khi hầu hết các plugin khác không thể quét được mã độc dạng chuyển hướng trong website thì phần mềm này lại quét được.

Trên thực tế thì plugin Sucuri Security chỉ hoạt động hiệu quả trong việc cảnh báo và xử lý một phần nào đó khi website bị mã độc tấn công hoặc DDOS mà thôi. Tuy nhiên, nếu có thể biết được website đang bị tấn công và tấn công ở khu vực nào vẫn dễ xử lý hơn là không biết gì.

3. Bảo mật WordPress với iThemes Security

iTheme Security hay Better WP Security trước đây cũng là một cái tên “nổi tiếng” trong làng “plugin bảo mật cho WordPress”. Nó được sử dụng khá nhiều bởi các Webmaster từ trong nước đến quốc tế vì những tính năng hữu ích mà nó đang sở hữu.

Một số tính năng đặc biệt đáng kể đến là Malware scan, Google reCAPTCHA, khóa bảo mật 2 lớp, lên lịch quét, kiểm tra bảo mật, thống kê nhật ký hoạt động, thống kê các cuộc tấn công đáng nghi,..

Ngoài ra plugin này cũng khá dễ dùng, bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ qua tiếng Việt và tìm hiểu đôi chút về tính năng là có thể sử dụng được.

4. Acunetix WP Security Scan

Acunetix WP Security Scan cũng như các plugin bảo mật WordPress khác, vẫn có các tính năng ngăn chặn tấn công (attack website), thông báo khi xuất hiện dấu hiệu bất thường, lỗ hổng bảo mật, bảo mật 2 lớp,..

Ngoài ra, nó cũng khuyến nghị các giải pháp khắc phục tình trạng nguy hiểm của website, bảo mật yếu, có mã độc hay thậm chí là giúp chủ website có thể backup (sao lữu) dữ liệu của mình một cách dễ dàng.

5. All In One WP Security & Firewall

All In One WP Security & Firewall là một plugin bảo mật WordPress được thiết kế khá thân thiện, giao diện dễ dùng phù hợp cho cả người mới hay các chủ website đã có kinh nghiệm.

Plugin này sau khi được cài lên website WordPress thì nhìn khá trực quan bao gồm các thông báo, số liệu, biểu đồ giúp bạn bao quát được các thông tin về bảo mật và rủi ro nếu có.

Các tính năng được chia làm ba cấp khác nhau bao gồm sơ cấp, trung cấp và cao cấp, tính năng tường lửa (fire wall) không ảnh hưởng đến website vì vậy không ảnh hưởng đến tốc độ load (thời gian tải trang web).

Điều đặc biệt nhất là All In One WP Security & Firewall hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng gần như hết tính năng hữu ích của nó mà không cần phải nâng cấp như các plugin khác.

6. Defender Plugin

Defender là một plugin bảo mật ra đời muộn hơn nhưng lại thu hút được khá nhiều sự chú ý đến từ cộng đồng WordPress. Một số tính năng đặc biệt của nó là bật khóa bảo mật thông qua công cụ xác minh 2 lớp Google Authenticator, khóa các IP nghi ngờ, chặn truy cập ảo, hỗ trợ chống DDOS, 404 limiting,…

Plugin này khá dễ dùng, trên bảng điều khiển sẽ gồm các thông báo về dấu hiệu nguy hiểm, tình trạng website, yêu cầu hành động để nâng cao bảo mật,…

Defender plugin hiện tại đang cung cấp hai gói sử dụng là miễn phí và có phí cho tùy mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể trải nghiệm thông qua plugin Defender miễn phí trước rồi sau đó có thể nâng cấp sau đều được.

7. 6Scan Security

6Scan Security là một trong những plugin bảo mật cho WordPress tốt nhất hiện nay, nó hỗ trợ các tính năng bảo mật chuyên nghiệp cho website như SQL injection, Remote file including, DDOS, Directory traversal, CSRF,… Giúp ngăn chặn từ xa các nguy hiểm tấn công của các hacker có ý đồ xấu với website của bạn.

Ngoài ra thì nhờ tính năng chống DDOS nên có thể giúp website hạn chế được các truy cập ảo từ các địa chỉ IP đáng ngờ. Một điểm khá ấn tượng của plugin bảo mật WordPress này là có thể giúp chủ website vá các lỗ hổng bảo mật ngay trên máy chủ chỉ với các thao tác nhỏ.

8. BulletProof Security

Có thể bạn ít được nhắc đến tên của plugin này, tuy nhiên nó lại là một plugin bảo mật website WordPress khá ấn tượng đấy. Đây là một plugin dễ sử dụng, có thể điều khiển các tác vụ thông qua vài click nhỏ, vì dễ dùng nên có thể phù hợp với cả người nghiệp dư lẫn các chủ website chuyên nghiệp.

Đội ngữ phát triển BulletProof đã từng công bố rằng: Trong suốt 7 năm từ khi ra mắt thì có đến 45.000 website sử dụng plugin không hề bị hacker tấn công thành công. Dù không biết thực tế có chính xác hay không nhưng con số đó cũng khá ấn tượng với người dùng bình thường như chúng ta.

Tính năng hữu ích:

 • Security log
 • Security monitoring
 • Malware scan
 • Database backup
 • Database restore
 • Anti spam
 • Anti hack

Về giao diện thì bảng điều khiển của BulletProof khá dễ sử dụng nhưng theo mình thấy nó có lẽ phù hợp với các chủ website đã có nhiều kiến thức hoặc chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm thì bạn có thế sử dụng bản BulletProof miễn phí ngay trên thư viện WordPress.

9. Jetpack

Chắc hẳn Jetpack là một cái tên khá quen thuộc đối với người dùng WordPress hiện nay không chỉ Việt Nam mà là toàn thế giới. Nó trang bị cho website của bạn vô số tính năng thú vị và hữu ích ngoài tính năng bảo mật sẵn có.

Tính năng ấn tượng:

 • Nhật ký bảo mật
 • Giám sát an ninh
 • Quét mã độc
 • Sao lưu cơ sở dữ liệu
 • Khôi phục cơ sở dữ liệu
 • Công cụ chống thư rác
 • Công cụ chống hack

Về bảo mật, nó giúp website tránh khỏi các đợt DDOS nhỏ với tuần xuất vừa phải không thua kém gì bất kỳ plugin chống DDOS nào. Ngoài ra còn có tính năng chống spam, chống thư rác, bảo mật xác thực. Giúp quét các file mới khi được tải lên website, ngăn chặn từ xa các cuộc tấn công độc hại, báo cáo người dùng,… và còn nhiều hơn thế nữa.

Ngoài việc sử dụng plugin bảo mật thì bạn cũng cần phải áp dụng nhiều biện pháp bảo mật an toàn khác để hạn chế nguy cơ rủi ro tốt hơn như sau:

 • Không nên sử dụng tên đăng nhập là “admin”
 • Mật khẩu nên đổi ít nhất 1 tháng 1 lần
 • Nếu có thể hãy bảo mật hai lớp
 • Không sử dụng các plugin, theme không bản quyền không rõ nguồn gốc, hoặc nguồn gốc không uy tín
 • Nên sử dụng https cho website của bạn
 • Nếu muốn nâng cao hơn thì có thể thay đổi đường dẫn đăng nhập vào website từ “domain.com/wp-admin” thành “domain.com/dangnhap123”.
 • Không lưu mật khẩu tự động trên trình duyệt. (Bọn hacker quét phát là ra).

Tóm lại, các plugin bảo mật cho WordPress còn rất nhiều nhưng trên đây là 9 plugin mà mình thấy tốt nhất, hiệu quả nhất trong việc bảo vệ từ xa các nguy hiểm có thể gây hại cho website WordPress của bạn.

Lưu ý: Nếu thời gian đầu bạn không có ngân sách để mua các plugin bảo mật cao cấp cho website thì có thể sử dụng plugin miễn phí. Vì tuy là miễn phí nhưng các tính năng đó cũng đủ giúp website của bạn tránh xa được “kha khá” nguy hiểm từ bên ngoài rồi.

Nếu muốn sử dụng plugin bảo mật cao cấp như WordFence, iThemes Security, Defender miễn phí thì có thể mua các gói hosting để nhờ đội ngũ hỗ trợ cài miễn phí các plugin này. Nếu muốn biết rõ hơn về thông tin này xin vui lòng liên hệ mình ở đây.

Xem thêm nội dung khác:

Viết một bình luận


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/viettopl/public_html/wp-includes/functions.php on line 5427

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/viettopl/public_html/wp-includes/functions.php on line 5427